Lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa Công ty tài chính kế toán thuế Centax và trường ĐH Nguyễn Trãi.

Chiều ngày 1/6, tại trường Đại học Nguyễn Trãi (tòa nhà Ladeco, 266 Đội Cấn, Hà Nội) đã diễn ra lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa Công ty tài chính kế toán thuế Centax và trường ĐH Nguyễn Trãi.

Tham dự buổi lễ, về phía Công ty tài chính kế toán thuế Centax có bà Bùi Thị Lệ Phương – Tổng Giám đốc Công ty; bà Bùi Thị Lan, Phó Tổng Giám đốc; bà Nguyễn Thị Dung, Giám đốc dịch vụ; bà Nguyễn Thị Cẩm Hà, Trưởng phòng tư vấn; ông Lương Tuấn Ba, Trưởng phòng tin học; bà Nguyễn Hạnh Linh, Trưởng phòng nhân sự.

lễ ký kết

Về phía Trường ĐH Nguyễn Trãi có: TS. Nguyễn Tiến Luận – chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Trãi; TS. KTS. Ngô Doãn Đức, Phó Hiệu trưởng Thường trực; TS.Nguyễn Văn Hùng, Phó Hiệu trưởng Phụ trách Khối Kinh tế – Xã hội; TS.Nguyễn Phương Ngọc, Trưởng Ban Đào tạo; ThS. Trần Thị Lan, Trưởng Ban Tổ chức Nhân sự; ThS. Nguyễn Thị Trang, Chủ nhiệm Bộ môn Du lịch cùng cán bộ Phòng Truyền thông và đại diện sinh viên Khoa Kinh tế – Quản trị kinh doanh…

 

 

Lễ ký kết được diễn ra trong không khí rất trang trọng, nội dung là các thỏa thuận hợp tác đào tạo và kế hoạch triển khai các nội dung này.

Bà Bùi Thị Lệ Phương- Tổng Giám đốc Công ty TNHH tài chính kế toán thuế Centax

Phát biểu tại buổi lễ, bà Bùi Thị Lệ Phương- Tổng Giám đốc Công ty TNHH tài chính kế toán thuế Centax gửi lời cám ơn sâu sắc đến Ban Giám hiệu, đại diện các đơn vị, phòng ban chức năng của trường Đại học Nguyễn Trãi đã có buổi đón tiếp Đoàn rất chu đáo, thân tình.

Bà khẳng định: “Trường đại học Nguyễn Trãi (NTU) đã từ lâu có khoa đào tạo kế toán. Tuy nhiên chương trình đào tạo kế toán hiện nay ở các trường Đại học dường như không đáp ứng được cho các doanh nghiệp ngoài xã hội. Các em học sinh khi ra trường, rất lúng túng trong công việc, vì thế các doanh nghiệp đều không muốn nhận sinh viên mới ra trường, hoặc các em lại phải đi học thêm thực hành ở các cơ sở đào tạo bên ngoài.

Quyết định số 1981/QĐ-TTg ngày 18/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ Phê duyệt Khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân quy định: “Chương trình đào tạo đại học có thời gian tương đương 3 đến 5 năm học tập trung đối với người tốt nghiệp trung học phổ thông…” đã là cơ hội để NTU cải tạo chương trình đào tạo cử nhân kế toán của trường”, bà Phương cho hay.

Đại diện Công ty tài chính kế toán thuế Centax- Bà Bùi Thị Lệ Phương và đại diện trường ĐH Nguyễn Trãi- TS. Nguyễn Tiến Luận cùng trao thỏa thuận ký kết hợp tác.

Công ty tài chính – kế toán – thuế Centax là một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực tài chính, kế toán, thuế. Không chỉ cung cấp các dịch vụ kế toán uy tín, các khóa đào tạo kế toán – thuế chất lượng, Centax còn là một đơn vị hướng đến việc xây dựng một cộng đồng kế toán – thuế vững chắc, hiện đại. Chính vì thế, Centax luôn hướng đến mục tiêu chia sẻ kiến thức, cập nhập thông tin về kế toán thuế mới nhất, nhanh nhất cho tất cả các bạn yêu thích, đam mê kế toán nói chung và dân kế toán nói riêng. Chỉ sau 1 năm làm việc tại Centax, các kế toán đều trưởng thành, nắm vững nghiệp vụ và kỹ năng nghề nghiệp. Với đội ngũ các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tài chính – kế toán – thuế, Centax là đơn vị tin cậy để trường đại học Nguyễn Trãi liên kết, hợp tác đưa chương trình ứng dụng vào mô hình đào tạo của mình.

 

Cũng tại buổi lễ, TS. Nguyễn Tiến Luận – chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Trãi bày tỏ sự vui mừng, vinh dự khi được đón phía công ty tài chính kế toán thuế Centax đến thăm và làm việc với Trường.

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, TS. Nguyễn Tiến Luận chia sẻ về mô hình hợp tác đào tạo: “Hiện nay muốn giảm thiểu sinh viên ra trường mà không có việc làm, thì phải ứng dụng mô hình đại học ứng dụng mới, nó rất quan trọng trong việc giáo dục sau phổ thông đại học. Mô hình ứng dụng này nó tích hợp các môn học, đào tạo theo tín chỉ.. trong khi học các em được giảm thiểu lý thuyết, thay vào đó là được đào tạo trong vấn đề thực hành trực tiếp và  nghiên cứu, rất thích hợp cho các em sau này khi ra đi làm.

Ông khẳng định: “Trường ĐH Nguyễn Trãi có tồn tại được hay không chính là nhờ mô hình này trước!”.

“Trong quá trình triển khai mô hình ứng dụng, phía nhà trường đã có nhiều thách thức và khó khăn như: Trước đây, các thầy cô giáo hay quen với bài giảng và tiếp cận chương trình chủ yếu là lý thuyết, nhưng bây giờ chuyển sang mô hình này thì bắt buộc các thầy cô phải biết tích hợp đầy đủ các môn học. Còn đối với các em học sinh sẽ thấy hứng thú hơn, mô hình tạo ra phương pháp mới, nhưng cái chính là tạo ra cảm hứng giữa thầy và trò, tranh luận và trình bày…”- Ông Luận cho biết thêm.

Nhận thấy ưu thế của các bên, nhất là cùng mong muốn đào tạo, cung cấp cho thị trường kế toán giỏi, NTU và Centax đã bàn bạc, đi tới thống nhất, ký kết  hợp tác để cùng tuyển sinh, đào tạo, hướng dẫn thực hành, rút ngắn thời gian học của sinh viên trong trường, tăng tối đa thời gian vừa học vừa thực hành, vừa học vừa làm việc của các em sinh viên tại doanh nghiêp.

Giáo trình do hai bên cùng xây dựng, sẽ giúp cho các sinh viên không mất nhiều thời gian học lý thuyết, đồng thời được đào tạo nghiệp vụ, kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp, giúp cho các em phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp.

Cùng với cam kết đào tạo, Centax cũng cam kết tìm kiếm những nhà tuyển dụng cho sinh viên khi tốt nghiệp, giới thiệu những sinh viên xuất sắc cho doanh nghiệp.

Đây là chương trình đào tạo theo nhu cầu thị trường, đào tạo cử nhân thực hành phù hợp với mong mỏi của doanh nghiệp hiện nay, phù hợp với xu hướng đào tạo thực hành, ứng dụng trên thế giới. Chương trình đào tạo này, sẽ được thực hiện cho kỳ tuyển sinh năm học 2019-2020.