Warning: Undefined array key "echo" in /opt/bitnami/wordpress/wp-includes/general-template.php on line 357

Thuế TNCN

Thuế thu nhập cá nhân là khoản tiền mà người có thu nhập phải trích nộp một phần tiền lương hoặc từ các nguông thu nhập khác vào ngân sách nhà nước. Thuế TNCN là vấn đề được rất nhiều người quan tâm mỗi lần quyết toán thuế , do đó bất kỳ một cá nhân có thu nhập trong doanh nghiệp đều phải cập nhật những thông tin mới nhất về thuế thu nhập cá nhân.

 • Những khoản chi có tính chất lương của Chủ doanh nghiệp tư nhân và Giám đốc công ty TNHH 1TV

  Theo quy định của luật thuế TNDN, các khoản tiền  lương, tiền công của Chủ doanh nghiệp tư nhân và Giám đốc công ty TNHH không được tính vào chi phí được trừ khi xác định thuế TNDN. Nhưng những khoản chi có tính chất lương của chủ doanh nghiệp tư nhân và Giám đốc công ty TNHH một thành viên..

  chi tiết >>
 • Thuế thu nhập cá nhân toàn cầu do công ty trả thay.

  Các công ty Việt Nam có người nước ngoài được cử đến làm việc luôn găp phải vướng mắc trong việc trả thay thuế thu nhập cá nhân cho người nước ngoài. Liệu khi trả thay thuế TNCN cho người nước ngoài thì chi phí này có được tính vào chi phí được trừ không?..

  chi tiết >>
 • Quy định về thuế TNCN với hợp đồng cung cấp dịch vụ.

  Rất nhiều doanh nghiệp thuê khoán hợp đồng dịch vụ với những cá nhân bên ngoài. Việc thuê khoán này không có gì sai, nhưng quy định của cơ quan thuế về việc tính thuế đối với những hợp đồng cung cấp dịch vụ này như thế nào? Kế toán thuế Centax xin chia sẻ..

  chi tiết >>
 • Hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2016.

  Để giúp các bạn giải đáp những thắc mắc khi kê khai nộp quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Kế toán thuế Centax xin chia sẻ tới bạn đọc bài viết: Hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2016. Thực hiện chủ trương cải cách thủ tục hành chính thuế nói chung và..

  chi tiết >>
 • Cách tính thuế TNCN với chuyên gia nước ngoài

  Công ty thuê chuyên gia nước ngoài làm việc 7 tháng trong hợp đồng lao động quy định công ty phải trả thù lao và tiền vé. Vậy công ty khấu trừ thuế TNCN của chuyên gia thế nào? Tiền vé máy bay có được đưa vào chi phí được trừ  không? Mời các bạn tham khảo bài viết:  Cách tính thuế..

  chi tiết >>
 • Cách tính thuế TNCN đối với hợp đồng mùa vụ, thử việc

  ThuếTNCN đối với hợp đồng mùa vụ và thử việc có những quy định cụ thể theo luật thuế TNCN. Để giúp các bạn hiểu rõ, Kế toán thuế Centax xin chia sẻ với các bạn vấn đề này qua bài viết: Cách tính thuế TNCN đối với hợp đồng mùa vụ, thử việc 1…

  chi tiết >>
 • Những quy định mới của chính sách thuế

  Để chuẩn bị cho công tác quyết toán hàng năm, đồng thời thực hiện chính sách thuế năm 2017, Kế toán Thuế Centax xin gửi tới các bạn những quy định mới của chính sách thuế. 1. Về Thuế TNDN 1.1 Cho phép hạch toán lãi vay để đầu tư vào doanh nghiệp khác từ..

  chi tiết >>
 • Cách tính thuế TNCN từ tiền lương, tiền công năm 2017

  Tính thuế TNCN từ tiền lương, tiền công luôn là vấn đề khó với kế toán và doanh nghiệp. Bài viết này, Kế toán Thuế Centax hướng dẫn các bạn về cách tính thuế từ tiền lương, tiền công năm 2017, nhằm giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về thuế TNCN trong  mùa quyết..

  chi tiết >>
 • Cách tính thuế TNCN với người nước ngoài

  Công ty có sử dụng lao động là người nước ngoài? Vậy tính thuế TNCN cho người nước ngoài có khác người trong nước? Cách tính thuế TNCN như thế nào? Trả lời: Căn cứ Thông tư 111/2013/TT-BTC tại Điều 1 quy định như sau: “Người nộp thuế là cá nhân cư trú và cá nhân không cư..

  chi tiết >>
 • Hạn nộp hồ sơ đăng ký người phụ thuộc

  Câu hỏi: Hồ sơ đăng ký người phụ thuộc nộp tại thời điểm nào? Trả lời: Căn cứ Thông tư 111/2013/TT-BTC tại Điều 9, Khoản 1, Điểm  c.2 quy định giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc như sau: “c.2.3) Trường hợp người nộp thuế chưa tính giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc trong..

  chi tiết >>
 • Thuế TNCN đối với khoản lãi vay cá nhân

  Câu hỏi: Công ty chúng tôi vay từ 1 cá nhân thì lãi vay đó có chịu thuế GTGT không? Và thuế thu nhập cá nhân là bao nhiêu? Trả lời: 1.Thuế GTGT Căn cứ Thông tư 219/2013/TT-BTC tại Điều 4, Khoản 8, Điểm b quy định đối tượng không chịu thuế GTGT như sau: “b) Hoạt..

  chi tiết >>
 • Hoàn thuế TNCN cần những thủ tục gì?

  Thuế TNCN đã khấu trừ nhiều hơn số thuế phải nộp vậy có được hoàn thuế TNCN không? Cần làm những thủ tục gì? Câu hỏi: Năm 2015, tôi có thu nhập tiền lương từ hai Công ty nên tôi thuộc đối tượng phải trực tiếp quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Số thuế thu nhập..

  chi tiết >>
 • Điều kiện không khấu trừ thuế TNCN của hợp đồng dưới 3 tháng

  Trong hoạt động, doanh nghiệp luôn có những hợp đồng ngắn hạn dưới 3 tháng. Những công việc cho loại hợp đồng này thường không cao, nên doanh nghiệp không muốn khấu trừ thuế của người lao động. Kế toán thuế Centax xin chia sẻ với các bạn bài viết: Điều kiện không khấu trừ thuế..

  chi tiết >>
 • Trình tự quyết toán thuế TNCN như thế nào?

  Câu hỏi: Trình tự quyết toán thuế TNCN như thế nào? Trả lời: Tại khoản 3 điều 21 Thông tư 92/2015/TT-BTC sửa đổi, bổ sung tiết b.2 khoản 2 Điều 16 Thông tư 156/2013/TT-BTC quy định về hồ sơ khai quyết toán như sau: “b.2) Hồ sơ khai quyết toán b.2.1) Cá nhân có thu nhập từ tiền lương,..

  chi tiết >>
 • Phụ cấp làm thêm ban đêm có tính vào TNCT không?

  Phụ cấp làm thêm ban đêm 30% so với tiền công, tiền lương làm việc ban ngày làm việc trong giờ thì có phải tính là thu nhập chịu thuế không? Kế toán thuế Centax xin chia sẻ tới bạn đọc bài viết: Phụ cấp làm thêm ban đêm có tính vào TNCT không? Căn cứ Thông..

  chi tiết >>

Warning: Attempt to read property "queue" on null in /opt/bitnami/wordpress/wp-includes/script-loader.php on line 2740

Warning: foreach() argument must be of type array|object, null given in /opt/bitnami/wordpress/wp-includes/script-loader.php on line 2740