Warning: Undefined array key "echo" in /opt/bitnami/wordpress/wp-includes/general-template.php on line 357

Hỏi đáp

 • Thanh toán qua ngân hàng với đối tác nước ngoài

  Đối với hoạt động xuất khẩu thì Doanh nghiệp đối tác nước ngoài không thể thực hiện đăng ký số tài khoản với cơ quan thuế. Vậy Công ty phải xử lý …

  chi tiết >>
 • Cách kê khai thu nhập cho khách hàng trúng thưởng

  Công ty có kê khai khấu trừ 10% cho thu nhập từ bốc thăm trúng thưởng cho khách hàng do Công ty tổ chức nhưng thông tin CMND và MST của đối tượng nhận quà không có. Công ty đã kê khai vào mẫu 05-2KK có đúng không?

  chi tiết >>
 • Trường hợp nào mua hàng không cần hóa đơn

  Đơn vị mua tranh, nứa nhưng không có hoá đơn đỏ vì thu gom nhỏ lẻ. Vậy khi thu mua đơn vị lập Bảng kê thu mua mẫu 01/TNDN có được không?

  chi tiết >>
 • Sửa chữa TSCĐ có được đưa vào nguyên giá không?

  Bên công ty em có xây nhà xưởng và hình thành nguyên giá. Trong thời gian sử dụng có bị mưa dột trên mái, và vách xung quanh vì tận dụng tôn cũ. Mỗi khi sửa chữa chi phí hết khoảng 200 triệu đồng đến 1 tỷ đồng

  chi tiết >>
 • Quản lý công nợ hiệu quả

  Trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn như hiện nay, việc các doanh nghiệp bị nợ đọng hay bị các bạn hàng chiếm dụng vốn là điều không tránh khỏi. Nhưng làm sao để tránh các khỏan nợ không trở thành nợ xấu, nợ khó đòi, đấy mới là việc cần làm. Để những khoản nợ không bị trở thành nợ đọng, hay nợ khó đòi, Kế toán thuế Centax xin gửi tới các doanh nghiệp những điểm cần chú ý sau:

  chi tiết >>
 • Tờ khai thuế TNCN có làm bổ sung được không?

  Công ty em là công ty bán hàng đa cấp, hàng quý vẫn thực hiện làm kê khai khấu trừ thuế TNCN cho cộng tác viên, nhưng năm 2015 đã bỏ sót một CTV chưa …

  chi tiết >>
 • Các vấn đề về tiền lương trong doanh nghiệp

  Các vấn đề về tiền lương liên quan đến bảng lương, bảng chấm công, số ngày nghỉ phép, mục phụ cấp chức danh trên bảng lương, các thắc mắc về Công đoàn …

  chi tiết >>
 • Chi phúc lợi cần những chứng từ gì?

  Câu hỏi: Các khoản chi có tính chất phúc lợi chi trực tiếp cho người lao động thì cần chứng từ gì để được hạch toán vào chi phí? Trả lời: Theo Điểm 2.30 Khoản 2 Điều 4 Thông tư 96/2015/TT-BTC: “2.30. Các khoản chi không tương ứng với doanh thu tính thuế, trừ các khoản chi..

  chi tiết >>
 • Quy định về chi phí lãi vay cá nhân

  Câu hỏi: Quy định về chi phí lãi vay cá nhân Công ty tôi không đủ điều kiện giấy tờ vay tiền ngân hàng để lấy vốn kinh doanh nên đã đi vay tiền của các cá nhân bên ngoài. Vậy chi phí lãi vay hàng tháng có được tính vào chi phí hợp lý..

  chi tiết >>
 • Nộp thuế GTGT hàng nhập khẩu bằng tiền mặt có được khấu trừ?

  Câu hỏi: Khi nhập hàng người nhập khẩu nộp tiền thuế GTGT có giá trị trên 20 triệu đồng, chứng từ nộp thuế bằng tiền mặt tại cửa khẩu thì có được khấu trừ không? Trả lời: Căn cứ Thông tư 219/2013/TT-BTC tại Điều 15, Khoản 1 quy định về điều kiện khấu trừ thuế GTGT đầu..

  chi tiết >>
 • Điều kiện về doanh thu để khai thuế theo quý

  Câu hỏi: Điều kiện về doanh thu dưới 50 tỷ đồng áp dụng kê khai thuế GTGT theo quý là doanh thu trên tờ khai thuế GTGT hay chỉ tính doanh thu thuần? Trả lời: Căn cứ theo Thông tư 151/2014/TT-BTC tại Điều 15 Sửa đổi, bổ sung điểm b, Khoản 2 Điều 11 Thông tư số 156/2013/TT-BTC như..

  chi tiết >>
 • Bù trừ công nợ có được khấu trừ thuế không?

  Câu hỏi: Chứng từ thanh toán bù trừ công nợ có được xác định để kê khai khấu trừ thuế GTGT mua vào hay không? Trả lời: Căn cứ theo Điểm a, Điểm b, Khoản 4, Điều 15 Thông tư 219/2013/TT-BTC quy định về điều kiện khấu trừ thuế GTGT đầu vào như sau: “4. Các trường..

  chi tiết >>
 • Xử lý khi mất hóa đơn liên hai.

  Câu hỏi:  Công ty mất hóa đơn liên 2 thì có thể xin lại liên 1 để sao y bản chính được không? Thủ tục như thế nào và căn cứ văn bản pháp luật nào để thực hiện? Có bị phạt không? Trả lời: Căn cứ Thông tư 39/2014/TT-BTC tại Điều 24 quy định về..

  chi tiết >>
 • Hỏi Đáp 116

  Hỏi đáp 116 chia sẻ cùng bạn đọc các tình huống thường gặp về: Các trường hợp không phải kê khai, nộp thuế GTGT. Hóa đơn với thuế suất 0%. Kế toán Centax giới thiệu các tình huống trên qua bài viết. Hỏi Đáp 116, mời các bạn tham khảo.

  chi tiết >>
 • Hỏi Đáp 117

  Hỏi đáp 117 chia sẻ các tình huống thường gặp về: Các trường hợp không phải kê khai tính nộp thuế GTGT. Tự nguyện kê khai thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ. Hướng dẫn về hóa đơn in trực tiếp từ máy tính tiền. Kế toán Centax giới thiệu các tình huống trên qua bài viết. Hỏi Đáp 117, mời các bạn tham khảo.

  chi tiết >>

Warning: Attempt to read property "queue" on null in /opt/bitnami/wordpress/wp-includes/script-loader.php on line 2740

Warning: foreach() argument must be of type array|object, null given in /opt/bitnami/wordpress/wp-includes/script-loader.php on line 2740