Warning: Undefined array key "echo" in /opt/bitnami/wordpress/wp-includes/general-template.php on line 357

Hóa đơn chứng từ

Hóa đơn, chứng từ là căn cứ hợp pháp để các doanh nghiệp hợp lý hóa các khoản đầu vào cũng như đầu ra. Là giấy tờ chứng minh trước cơ quan thuế về tính minh bạch các hoạt động của doanh nghiệp. Tuy nhiên, có rất nhiều vấn đề xoay quanh hóa đơn, chứng từ mà các doanh nghiệp, cán bộ thuế cần lưu tâm.

 • Khuyến mại trên 100 triệu đồng phải thông báo Sở Công Thương

  Kế toán Centax mời bạn theo dõi bài viết “Khuyến mại trên 100 triệu đồng phải thông báo Sở Công Thương” Khi thực hiện một chương trình khuyến mại có tổng giá trị giải thưởng, quà tặng trên 100 triệu đồng, thương nhân phải thông báo thực hiện khuyến mại đến Sở Công Thương, không..

  chi tiết >>
 • Nhận tiền tạm ứng đặt cọc của dịch vụ không phải xuất hóa đơn GTGT.

  Trong thời gian qua Kế toán Centax có nhận được thắc mắc của các bạn về một số vấn đề liên quan việc xác định thời điểm xuất hóa đơn khi nhận tạm ứng hoặc thanh toán. Mặc dù Luật thuế GTGT đã có những quy định và Thông tư hướng dẫn về việc xác..

  chi tiết >>
 • Điều chỉnh sai sót về hóa đơn.

  Việc lập hóa đơn có nhiều sai sót, những sai sót này được cơ quan thuế hướng dẫn điều chỉnh bằng những công văn cụ thể. Kế toán Centax xin tập hợp những hướng dẫn này để cung cấp cho các bạn qua bài viết: Điều chỉnh sai sót về hóa đơn. 1. Hóa đơn..

  chi tiết >>
 • Thời điểm xuất hóa đơn và ghi nhận doanh thu với dịch vụ xây dựng.

    Theo quy định quản lý và sử dụng hóa đơn, thời điểm xuất hóa đơn của dịch vụ được quy định rất cụ thể về thời gian xuất hóa đơn, thời gian ghi nhận doanh thu… Đối với dịch vụ xây dựng thì thời điểm xuất hóa đơn và thời điểm ghi nhận doanh..

  chi tiết >>
 • Ghi thiếu địa chỉ trên hóa đơn.

  Khi lập hóa đơn giao cho khách hàng, nhiều kế toán ghi sai, hoặc ghi thiếu địa chỉ trên hóa đơn. Những trường hợp này được xử lý thế nào?Nhất là khi không còn đơn vị bán hàng để làm các thủ tục cần thiết. Kế toán Thuế Centax xin chia sẻ với các bạn..

  chi tiết >>
 • So sánh điểm mới của Thông tư 37/2017/TT-BTC với Thông tư 39/2014/TT-BTC

  Bộ Tài Chính vừa ban hành Thông tư 37/2017/TT-BTC ngày 27/04/2017 sửa đổi, bổ sung nhiều quy định về hóa đơn, bao gồm thời hạn giải quyết các thủ tục hành chính liên quan tới hóa đơn, như: Thủ tục tạo hóa đơn GTGT tự in, đặt in và thủ tục phát hành hóa đơn..

  chi tiết >>
 • So sánh xử lý vi phạm hành chính về hóa đơn thông tư 10/2014 và Thông tư 176/2016.

  Kế toán khó có thể tránh khỏi các lỗi vi phạm đặc biệt là về hóa đơn. Nhằm giúp các doanh nghiệp hiểu rõ từng trường hợp vi phạm và quy định cụ thể cho từng mức độ vi phạm. Bộ tài Chính đã ban hành Thông tư 176/2016/TT-BTC  sửa đổi Thông tư 10/2014/TT-BTC  về việc xử lý..

  chi tiết >>
 • Cách xuất hóa đơn công ty cung cấp nước

  Câu hỏi: Công ty chúng tôi là đơn vị cung cấp nước sinh hoạt, khi lập hoá đơn đối với tiêu thức “Ngày, tháng, năm” thì thực hiện như thế nào? Trả lời: Căn cứ vào điểm a, khoản 2, Điều 16, Thông tư số 39/2014/TT-BTC ban hành ngày 31/3/2014 quy định: “Ngày lập hóa đơn đối..

  chi tiết >>
 • Quy định về việc kê khai thuế đối với hàng biếu tặng

  Trong giao dịch kinh doanh, nhiều công ty sẽ nhận được hàng biếu tặng, hoặc biếu tặng đối tác của mình hàng hóa dịch vụ. Đối với hàng hóa dịch vụ khi nhận biếu tặng và cho biếu tặng, được quy định kê khai thuế như thế nào? Kế toán thuế Centax xin chia sẻ với..

  chi tiết >>
 • Công ty bán tài sản cố định đã hết khấu hao vậy công ty có phải xuất hóa đơn không?

  Câu hỏi: Công ty tôi có bán tài sản cố định đã khấu hao hết  từ các năm trước. Vậy công ty tôi có phải xuất hoá đơn GTGT không? Mức thuế suất là bao nhiêu? Trả lời: Căn cứ Thông tư 26/2015/TT-BTC tại Điều 3, Khoản 7 Sửa đổi, bổ sung Điều 16 Thông..

  chi tiết >>
 • Góp vốn bằng quyền sử dụng đất cần chứng từ gì?

  Câu hỏi:  Công ty em muốn góp vốn bằng quyền sử dụng đất của công ty vào một công ty khác thì bên em cần hồ sơ và chứng từ như thế nào? Trả lời: Căn cứ thông tư 39/2014/TT-BTC tại phụ lục 4, Điểm 2.15 quy định hóa đơn, chứng từ đối với tài sản góp..

  chi tiết >>
 • Hướng dẫn doanh nghiệp tra cứu hóa đơn

  Hiện nay công tác quản lý, sử dụng hóa đơn tự in, đặt in của các doanh nghiệp ngày càng khó khăn, phức tạp. Các đơn vị lợi dụng sự thông thoáng trong việc tạo và sử dụng hóa đơn, một số đối tượng sử dụng kê khai hóa đơn bất hợp pháp để trốn..

  chi tiết >>
 • Kê khai thuế với những hóa đơn bỏ sót

  Vì nhiều lý do, khi kê khai thuế, doanh nghiệp sẽ bỏ sót những hóa đơn đầu vào mà không kê khai đúng kỳ. Hóa đơn bỏ sót được kê khai bổ sung vào kỳ sau, nhưng những hóa đơn bỏ sót trong kỳ đã được cơ quan thuế kiểm tra, có được kê khai..

  chi tiết >>
 • Công văn số 92/TCT-KK V/v kê khai hóa đơn bỏ sót

  BỘ TÀI CHÍNH TỔNG CỤC THUẾ ——- CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ————— Số: 92/TCT-KK V/v kê khai khấu trừ thuế GTGT đối với hóa đơn bỏ sót Hà Nội, ngày 10 tháng 01 năm 2017   Kính gửi: – Cục Thuế tỉnh Thanh..

  chi tiết >>
 • Những quy định mới của chính sách thuế

  Để chuẩn bị cho công tác quyết toán hàng năm, đồng thời thực hiện chính sách thuế năm 2017, Kế toán Thuế Centax xin gửi tới các bạn những quy định mới của chính sách thuế. 1. Về Thuế TNDN 1.1 Cho phép hạch toán lãi vay để đầu tư vào doanh nghiệp khác từ..

  chi tiết >>

Warning: Attempt to read property "queue" on null in /opt/bitnami/wordpress/wp-includes/script-loader.php on line 2740

Warning: foreach() argument must be of type array|object, null given in /opt/bitnami/wordpress/wp-includes/script-loader.php on line 2740