Thiết lập hồ sơ thuế ban đầu

Doanh nghiệp của bạn vừa mới thành lập. Bạn đã được Sở kế hoạch và đầu tư cấp Giấy chứng nhận ĐKKD. Như vậy là yên tâm để bước vào hoạt động sản xuất kinh doanh?

Bạn cần có hóa đơn GTGT để xuất hàng bán nhưng bạn vẫn chưa có được hóa đơn GTGT. Bạn cần nộp những mẫu báo cáo nào và những loại thuế nào ngay từ ngày đầu mới thành lập?

Hồ sơ thuế ban đầu gồm những gì, làm ở đâu và bạn sẽ phải thực hiện như thế nào?

Hồ sơ thuế ban đầu là gì:

Hồ sơ thuế ban đầu là những hồ sơ, thủ tục Doanh nghiệp phải thông báo với cơ quan thuế lần đầu tiên trước khi bước vào hoạt động kinh doanh để thông báo và đăng ký các vấn đề liên quan đến thuế, hóa đơn của doanh nghiệp cũng như xác thực sự hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp.

Tại sao cần thiết lập hồ sơ thuế ban đầu:

Các quy định của cơ quan Nhà nước yêu cầu mỗi doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải tiến hành các thủ tục xác lập các nghĩa vụ thuế với Nhà nước.Vì đơn vị cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Cơ quan thuế Nhà nước là 2 đơn vị độc lập. Khi doanh nghiệp bắt đầu hoạt động cần có những báo cáo và những loại thuế cần khai báo và nộp cho Cơ quan thuế

Hồ sơ thuế ban đầu gồm những gì:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có công chứng sao y (03 bản )
 • Biên bản họp hội đồng thành viên/hội đồng quản trị bổ nhiệm Giám đốc/Tổng Giám đốc ( 03 bản )
 • Quyết định bổ nhiệm Kế Toán Trưởng hoặc người phụ trách kế toán (03 bản)
 • Hợp đồng thuê nhà
 • Mẫu 08/MST
 • Mẫu 06/GTGT

Và một số giấy tờ khác tùy thuộc vào từng cơ quan thuế và Quy định của Nhà nước mỗi thời điểm.

Làm thế nào để có bộ hồ sơ thuế ban đầu đầy đủ:

Các vấn đề này được Quy định trong các văn bản của Nhà nước (Thường là của Bộ Tài chính hoặc Tổng Cục thuế). Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được các thủ tục một cách đồng bộ và đầy đủ để tiến hành một cách nhanh chóng. Nhất là khi những quy định về Luật quản lý thuế luôn có những thay đổi. Đã có rất nhiều Doanh nghiệp cảm thấy vô cùng mệt mỏi vì không nắm được quy định về hồ sơ thuế ban đầu, tốn rất nhiều thời gian, chi phí đi lại và đặc biệt là chi phí cơ hội cho công việc kinh doanh của bạn.

Vậy tại sao bạn không gọi điện ngay cho chúng tôi? Kế toán Centax sẽ tư vấn và thực hiện các hồ sơ thuế ban đầu cho doanh nghiệp của bạn: “NHANH CHÓNG VÀ ĐẦY ĐỦ” và bạn yên tâm bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình.

Lý do chọn dịch vụ thiết lập hồ sơ thuế ban đầu của chúng tôi

 • Đúng luật, đúng chế độ và các quy định hiện hành của Nhà nước về công tác kế toán, thuế.
 • Phù hợp với đặc điểm ngành nghề kinh doanh của từng đơn vị
 • Tiết kiệm chi phí, và hoàn toàn yên tâm về chất lượng
 • Centax là đơn vị cung cấp các dịch vụ về kế toán thuế uy tín hàng đầu tại Việt Nam, được cấp chứng chỉ hành nghề của hiệp hội kế toán kiểm toán Việt Nam

Đăng ký sử dụng dịch vụ và nhận tư vấn miễn phí từ Centax

 • Để biết thông tin chi tiết về dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline của Centax hoặc đăng ký tư vấn miễn phí trên website: www.centax.edu.vn
 • Số điện thoại tư vấn miễn phí: 04.62.53.88.66

dang ky tu van mien phi

Tags: