Sự đi lên của kinh tế Nhật Bản và Hàn Quốc sau World cup 2002

LƯU Ý

Bạn đọc kéo xuống cuối bài viết ấn vào phần tải files để lưu giữ tập tin về máy tính cá nhân.
_____________________________________________

LỜI MỞ ĐẦU

1. Tính cấp thiết của đề tài

Thể dục thể thao là một nhân tố quan trọng cấu thành nên đời sống xã hội của mỗi cộng đồng cũng như bản thân của mỗi quốc gia. Nó hình thành và phát triển xuất phát từ nhu cầu của mỗi con người, và trở thành một bộ phận không thể thiếu được trong đời sống của mỗi cộng đồng, quốc gia (đặc biệt là bóng đá). Và bóng đá thành món ăn tinh thần của hàng triệu tỷ người hâm mộ trên thế giới.

Với việc Hàn Quốc – Nhật Bản đứng ra đăng cai tổ chức một giải bóng đá lớn nhất hành tinh  đó là World cup 2002  đây là cơ hội lớn để cho hai nước có cơ hội khôi phục lại nền kinh tế thoát khỏi sự suy thoái kéo dài và trong thời gian vừa qua một cách nhanh chóng và để lấy lại vị thế và khẳng định lại với thế giới họ là hai quốc gia có nền kinh tế vững mạnh. Trong con mắt của mọi người trên thế giới họ đã từng biết trước đây.

Và cũng qua đây World cup 2002  cũng là cơ hội lớn để cho các công ty tập đoàn công nghiệp lớn của hai nước có dịp làm ăn và giới thiệu các sản phẩm của mình với thế giới.

Bằng việc tổ chức thành công World cup 2002  Nhật Bản và Hàn Quốc đã lấy lại sự cân bằng của nền kinh tế sau một thời gian dài bị tụt hậu do bị ảnh hưởng của sự suy thoái.

Trước sự kiện World cup 2002 này khai mạc, nhiều giới phân tích kinh tế cho rằng, đây là cơ hội lớn để cho Nhật Bản và Hàn Quốc hồi phục lại nền kinh tế sau khi đã bị rơi vào khủng hoảng và suy thoái. Đúng như các nhà nghiên cứu dự báo, sau khi kết thúc World cup 2002 nền kinh tế của hai nước có mức tăng trưởng một cách đáng kinh ngạc GDP tăng 2,4 tính đến cuối tháng 6/2002 và có thể tăng nữa vào cuối năm nay.

2. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu:

Sự kiện world cup 2002 được diễn ra tại Nhật Bản và hàn Quốc là sự kiện vô cùng quan trọng đối với người dân hai nước và cũng là của người dân Châu á vì lần đầu tiên được tổ chức ở Châu á và cũng qua world cup 2002 đã đưa nền kinh tế của hai quốc gia thoát khỏi thời kỳ suy thoái và đi lên. Đây là đề tài vô cùng ” nóng bỏng” đã được báo chí Việt Nam đề cập rất nhiều. Tuy nhiên,trong khuôn khổ của một tiểu luận chúng tôi không thể tiến hành khảo sát trên tất cả các báo mà chỉ có thể khảo sát trên ba tờ báo quen thuộc, đó là ” Thời báo kinh tế Việt Nam“, báo ” Doanh nghiệp“, báo ” Quốc Tế ” trong năm 2002.

3. Mục đích và nhiệm vụ nghiên cứu

Mục đích của một tiểu luận thực tập tốt nghiệp là tìm hiểu , phân tích lý giải những sự kiện đang diễn ra trên thế giới, cụ thể hơn đó là sự đi lên của kinh tế Nhật Bản và Hàn Quốc sau world cup 2002 được diễn ra tại hai nước.

Nhiệm vụ của mỗi sinh viên làm tiểu luận thực tập tốt nghiệp là phải dựa trên cơ sở những kiến thức lý luận kết hợp với nghiên cứu tìm hiểu nội dung hình thức của các bài báo viết về đề tài kinh tế cả Nhật Bản và Hàn Quốc sau world cup 2002 để tìm hiểu được những đặc điểm đồng thời rút ra được những ưu điểm và nhược điểm của từng tờ báo để góp phần nâng cao chất lượng thông tin về đề tài này

4. Phương pháp nghiên cứu

Cách tiến hành nghiên cứu tiểu luận thực tập tốt nghiệp chủ yếu là sưu tầm, khảo sát, thống kê, so sánh, phân loại tập hợp để xác lập luận điểm , luận cứ và làm nổi bật đặc trưng của từng tờ báo trong việc thông tin về những biểu hiện của sự đi lên, của nền kinh tế Nhật Bản và Hàn Quốc sau world cup 2002.

Tags: