Tin tức

 • Hội thảo: Phòng chống rủi ro về Lao động – Tiền lương – Bảo hiểm – Thuế năm 2018

  Có quá nhiều quy định về Lao động – Tiền lương – Bảo hiểm – Thuế; Có quá nhiều rủi ro cho doanh nghiệp về những vấn đề này trong năm 2018. Vậy đâu là giải pháp cho doanh nghiệp? đâu là giải pháp để giúp chi phí bảo hiểm, chi phí thuế TNDN, thuế TNCN là thấp nhất nhưng đúng..

  chi tiết >>
 • Lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa Công ty tài chính kế toán thuế Centax và trường ĐH Nguyễn Trãi.

  Chiều ngày 1/6, tại trường Đại học Nguyễn Trãi (tòa nhà Ladeco, 266 Đội Cấn, Hà Nội) đã diễn ra lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa Công ty tài chính kế toán thuế Centax và trường ĐH Nguyễn Trãi. Tham dự buổi lễ, về phía Công ty tài chính kế toán thuế Centax..

  chi tiết >>
 • Kế toán Centax nhận bằng khen tại Hội nghị Tổng kết công tác quản lý hành nghề và hoạt động dịch vụ kế toán năm 2017

       Ngày 26/05/2018 tại Khách san Duy Tân, Thành phố Huế, Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam đã phối hợp vói Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác quản lý hành nghề và hoạt động dịch vụ kế toán năm 2017 và bàn biện pháp tăng cường quản..

  chi tiết >>
 • Thay đổi tiêu chí xác định doanh nghiệp nhỏ và vừa

  Theo đó, Nghị định quy định chi tiết các tiêu chí xác định doanh nghiệp nhỏ và vừa theo từng lĩnh vực. Cụ thể, trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ; doanh nghiệp nhỏ và vừa được phân theo quy mô bao gồm: – Doanh nghiệp siêu nhỏ: có số lao động tham gia BHXH..

  chi tiết >>
 • Quỹ học bổng 1 tỷ đồng của Centax

  Ngày 5/10/2017, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty TNHH Tài chính Kế toán Thuế Centax đã ký Quyết định lập Quỹ học bổng trị giá 1 tỷ đồng, chào mừng đại hội Đại biểu dâu gái họ Bùi, với những nội dung cơ  bản sau: 1. Quỹ học bổng 1 tỷ đồng được trao cho các đối tượng sau: Đối tượng 1:..

  chi tiết >>
 • Huy động vốn với doanh nghiệp khởi nghiệp.

  Có rất nhiều kênh huy động vốn, tùy vào doanh nghiệp  bạn đang ở giai đoạn nào, cần đầu tư vào đâu. Đối với doanh nghiệp khởi nghiệp, kênh huy động vốn rất quan trọng với chủ doanh nghiệp. Kế toán Centax xin chia sẻ với các bạn vấn đề này qua bài viết: Huy..

  chi tiết >>
 • Khóa học: Quản trị tài chính doanh nghiệp

  Chủ doanh nghiệp hầu như không hiểu về kế toán, nhưng chủ doanh nghiệp lớp hay nhỏ đều phải hiểu và nắm bắt được tài chính doanh nghiệp. Vậy tài chính doanh nghiệp gồm những vấn đề gì, quản trị tài chính doanh nghiệp là quản lý những chỉ tiêu nào, quản trị những chỉ..

  chi tiết >>
 • Tái cấu trúc doanh nghiệp.

  Tái cấu trúc doanh nghiệp là một tất yếu khách quan đối với những doanh nghiệp phát triển nóng và mong muốn phát triển bền vững. Những doanh nghiệp nào qua giai đoạn khởi nghiệp đều phải tái cấu trúc. Vậy tái cấu trúc doanh nghiệp là gì, cần p hải tái cấu trúc thế..

  chi tiết >>
 • Các nguồn vốn của doanh nghiệp và phương thức huy động.

  Vốn hoạt động kinh doanh là vấn đề sống còn của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có bao nhiêu nguồn huy động vốn, và cách huy động cũng như ưu nhược điểm của từng nguồn vốn đó thế nào? Kế toán thuế Centax xin chia sẻ vấn đề này qua bài viết: Các nguồn vốn của doanh..

  chi tiết >>
 • Thẻ điểm cân bằng (BALANCED SCORECARD)

   Xuất phát từ phát hiện là phần lớn doanh nghiệp thất bại trong thực thi và quản lý Chiến lược của mình, Thẻ điểm cân bằng của 2 tác giả Robert S.Kaplan và David Norton đã ra đời vào đầu những năm 1990, được Tạp chí Harvard Business Review đã đánh giá là 1 trong..

  chi tiết >>
 • Để triển khai thành công KPIs.

  Chúng ta đều đã nghe về phương pháp xây dựng KPI (Key performance indicators) hay Thẻ điểm cân bằng BSC (Balanced Scorecard). Tuy nhiên số doanh nghiệp thành công không nhiều. Tại sao lại như vậy?  Hầu hết các doanh nghiệp cho rằng việc triển khai thành công KPIs là việc tất yếu khách quan, nhất là khi đã thuê..

  chi tiết >>
 • Tuyển dụng kế toán.

  Hiện nay Centax cần tuyển kế toán trưởng, kế toán tổng hợp ( 4 tới 5 bạn), làm việc tại Hà nội.  MÔ TẢ CÔNG VIỆC Nhận chứng từ, kê khai thuế, làm sổ sách, lập báo cáo tài chính cho các doanh nghiệp khách hàng của Centax Cập nhật kịp thời các nghiệp vụ vào..

  chi tiết >>
 • Các yếu tố cấu thành hệ thống kiểm soát nội bộ theo quy định của chuẩn mực kiểm toán Việt nam số 315

  Chuẩn mực kiểm toán Việt Nam số 315 được ban hành theo thông tư số 214/2012/TT-BTC có hiệu lực từ ngày 01/01/2014 đã thay thế cho chuẩn mực kiểm toán Việt Nam cũ số 400 trước đây. Điểm khác biệt của VSA 315 so với VSA 400 trước đây có nhiều nội dung, song nội..

  chi tiết >>
 • Cách lập bản kế hoạch kinh doanh (BUSINESS PROPOSAL).

  Đối với các Doanh nghiệp ở nước ngoài, bản đề nghị kinh doanh được xem như là một vũ khí tối thượng có thể giúp gặt hái được thành công. Tuy nhiên nhiều Doanh nghiệp trong nước vẫn ít dùng đến. Có thể do họ chưa hề biết về nó vì chẳng có ai dạy..

  chi tiết >>
 • Rủi ro doanh nghiệp và quản trị rủi ro doanh nghiệp

  Chúng ta đều biết rằng: Đồng hành với doanh nghiệp, luôn là những nguy cơ và rủi ro. Vậy rủi ro doanh nghiệp là gì? Kế toán thuế Centax xin chia sẻ với các bạn vấn đềnày qua bài viết: Rủi ro doanh nghiệp và quản trị rủi ro doanh nghiệp 1. Rủi ro doanh..

  chi tiết >>