Thuế thu nhập doanh nghiệp

 • Quy định về thuế với hàng phi mậu dịch.

  Trong hoạt động kinh doanh, nhiều doanh nghiệp phải nhập hàng phi mậu dịch. Dù là hàng phi mậu dịch, nhưng hàng hóa vật tư đó vẫn dùng cho sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy hàng phi mậu dịch được quy định về thuế như thế nào? Kế toán thuế Centax sẽ chia sẻ với các bạn..

  chi tiết >>
 • Thuế TNCN với hợp đồng nhân công thuê ngoài.

  Có nhiều doanh nghiệp phát sinh hợp đồng nhân công thuê ngoài. Việc thuê ngoài này là hoàn toàn hợp lý khi doanh nghiệp có nhu cầu, nhưng quy định về tính thuế TNCN đối với những hợp đồng nhân công thuê ngoài này  như thế nào? Kế toán Centax xin chia sẻ với các..

  chi tiết >>
 • Thời điểm xuất hóa đơn và ghi nhận doanh thu với dịch vụ xây dựng.

    Theo quy định quản lý và sử dụng hóa đơn, thời điểm xuất hóa đơn của dịch vụ được quy định rất cụ thể về thời gian xuất hóa đơn, thời gian ghi nhận doanh thu… Đối với dịch vụ xây dựng thì thời điểm xuất hóa đơn và thời điểm ghi nhận doanh..

  chi tiết >>
 • Điều kiện khấu trừ thuế khi thanh toán bằng tài khoản cá nhân.

  Điều kiện khấu trừ thuế được quy định cụ thể tại các văn bản thuế. Tuy nhiên, trong thực tế, để linh hoạt trong hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp cơ quan thuế có nhiều quy định giúp cho doanh nghiệp thuận lợi hơn. Một trong những quy định đó là điều kiện khấu trừ..

  chi tiết >>
 • Quy định về chi phí nghỉ mát cho nhân viên năm 2017.

  Mùa hè nóng nực, cũng là mùa nhiều doanh nghiệp cho nhân viên nghỉ hè, cũng là hình thức đãi ngộ của doanh nghiệp với nhân viên của mình. Vậy quy định của cơ quan thuế về chi phí nghỉ mát cho nhân viên năm 2017 như thế nào? Kế toán thuế Centax xin chia..

  chi tiết >>