Thuế thu nhập cá nhân

 • Những chi phí ngoài học phí có được tính vào chi phí được trừ?

  Người lao động nước ngoài sang Việt nam làm việc, có con học theo học các trường tại Việt nam,  khoản tiền học phí theo bậc học từ mầm non đến trung học phổ thông được ghi trong hợp đồng lao động được tính thuế như thế nào? Ngoài tiền học phí, còn có những khoản chi..

  chi tiết >>
 • Thuế TNCN với hợp đồng nhân công thuê ngoài.

  Có nhiều doanh nghiệp phát sinh hợp đồng nhân công thuê ngoài. Việc thuê ngoài này là hoàn toàn hợp lý khi doanh nghiệp có nhu cầu, nhưng quy định về tính thuế TNCN đối với những hợp đồng nhân công thuê ngoài này  như thế nào? Kế toán Centax xin chia sẻ với các..

  chi tiết >>
 • Tiền học phí cho con của người nước ngoài có tính thuế TNCN?

  Trong quá trình mở của và hội nhập nên trên thị trường Việt Nam sẽ  có nhiều chuyên gia cũng như lao động nước ngoài vào làm việc tại thị trường Việt Nam. Để tiện cho việc chăm sóc con cái đã có nhiều người Nước Ngoài  đưa con sang học tại Việt Nam. Vậy tiền..

  chi tiết >>
 • Những khoản phụ cấp, trợ cấp không chịu thuế TNCN.

  Nhằm phục vụ cho các bạn kế toán, doanh nghiệp hiểu rõ những khoản phụ cấp, trợ cấp không tính thuế TNCN và những văn bản quy định về việc này,  Kế toán thuế Centax xin cung cấp cho các bạn bài viết Những khoản phụ cấp, trợ cấp không chịu thuế TNCN. Mời các..

  chi tiết >>
 • Quy định về mức khoán xăng xe cho người lao động.

  Nhiều doanh nghiệp khoán xăng xe cho người lao động, khi người lao động phải dùng xe riêng của mình để tham gia vào hoạt động SXKD của doanh nghiệp. Nhưng có những doanh nghiệp khoán xăng xe theo mức cố định để tăng thu nhập cho người lao động. Vậy quy định về mức..

  chi tiết >>
 • Có phải đăng ký MST cho người lao động không?

  Rất nhiều kế toán và doanh nghiệp cho là không cần đăng ký MST cho người lao động. Quy định của cơ quan thuế về việc đăng ký MST cho người lao động như thế nào? Kế toán thuế Centax sẽ chia sẻ về vấn đề này qua bài viết: Có phải đăng ký MST..

  chi tiết >>
 • Khoản tiền bồi thường không chịu thuế TNCN

  Cá nhân tham gia hợp đồng kinh tế, có thể được hưởng những khoản bồi thường do vi phạm hợp đồng, hoặc lý do nào đó… Vậy những khoản bồi thường này quy định về thuế TNCN như thế nào? Kế toán Thuế Centax xin chia sẻ với các bạn vấn đề này qua bài..

  chi tiết >>
 • Khoá học thuế thu nhập cá nhân

  Thuế thu nhập cá nhân Khóa học thuế thu nhập cá nhân cung cấp cho kế toán, giám đốc và các đối tượng các kiến thức sau: 1. Thuế TNCN 2. Cá nhân cư trú và không cư trú 3. Các thu nhập chịu thuế 4. Thu nhận được miễn thuế 5.Thuế thu nhập cá nhân..

  chi tiết >>