Thuế GTGT

Thuế giá trị gia tăng là loại thuế gián thu tính trên khoảng giá trị tăng thêm của hàng hóa, dịch vụ phát sinh trong quá trình từ sản xuất lưu thông đến tiêu dùng. Có rất nhiều vấn đề liên quan đến thuế giá trị gia tăng, nhân viên kế toán hay nhân viên thuế, nhân viên kiểm soát nội bộ trong công ty cần phải cập nhập các văn bản mới nhất về thuế giá trị gia tăng nhằm phục vụ cho công tác kế toán và tư vấn thuế cho đơn vị mình.

 • Cách xử lý phần thuế giá trị gia tăng khi chuyển đổi phương pháp tính thuế.

  Trong những trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu hoặc bắt buộc phải chuyển đổi phương pháp tính thuế từ trực tiếp sang gián tiếp hoặc ngược lại thì phần thuế giá trị gia tăng của phương pháp trước đó sẽ được doanh nghiệp xử lý như thế nào? Kế toán thuế Centax chia sẻ..

  chi tiết >>
 • Kê khai bổ sung sai sót sau kiểm tra thuế.

  Hiện nay việc nộp tờ khai điện tử đã giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí một cách đáng kể. Tuy nhiên việc nộp tờ khai qua mạng này cũng khiến cho kế toán doanh nghiệp nhiều khi không biết xử lý thế nào nếu như kê khai sót hóa đơn..

  chi tiết >>
 • Kinh doanh không đúng ngành nghề trên giấy ĐKKD.

  Nhiều doanh nghiệp có những hoạt động kinh doanh không đúng ngành nghề khi trên giấy ĐKKD. Những doanh nghiệp này đều lo lắng sẽ bị cơ quan thuế phạt, hoặc không cho khấu trừ thuế, hay tính vào chi phí được trừ chi phí đầu vào của những hoạt động này. Centax sẽ chia..

  chi tiết >>
 • Hóa đơn đầu ra trên 20 triệu có bắt buộc phải thanh toán qua ngân hàng không?

  Câu hỏi: Doanh nghiệp có hóa đơn đầu vào trên 20 triệu thì khi thanh toán cho người bán phải có chứng từ đầy đủ của ngân hàng. Vậy khi doanh nghiệp bán hàng hóa, dịch vụ thì hóa đơn đầu ra trên 20 triệu thì có cần chứng từ thanh toán qua ngân hàng..

  chi tiết >>
 • Quy định về tiền hỗ trợ vận chuyển.

  Trong hoạt động, doanh nghiệp có thể hỗ trợ tiền vận chuyển cho nhà phân phối, hoặc khách hàng của mình. Việc hỗ trợ tiền vận chuyển được quy định như thế nào? Kế toán thuế Centax xin chia sẻ với các bạn vấn đề này qua bài viết: Quy định về tiền hỗ trợ..

  chi tiết >>
 • Thuế suất thuế GTGT của phần mềm là bao nhiêu?

  Câu hỏi: Công ty tôi nhập khẩu phần mềm điều khiển máy công nghiệp – tự động hóa, chịu thuế suất thuế GTGT khâu nhập khẩu 0%. Vậy khi xuất bán trong nước phần mềm này chịu thuế suất bao nhiêu? Trả lời: Căn cứ theo Điểm 21, Điều 4 Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 của..

  chi tiết >>
 • Thuế suất thuế GTGT của sản phẩm chè xanh sơ chế

  Câu hỏi: Thuế suất thuế GTGT sản phẩm chè xanh sơ chế là bao nhiêu? Trả lời: Căn cứ Thông tư 219/2013/TT-BTC tại Điều 5, Khoản 5 quy định các trường hợp không phải kê khai, tính nộp thuế GTGT như sau: “5. Doanh nghiệp, hợp tác xã nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ bán..

  chi tiết >>
 • Quy định về “chiết khấu thanh toán” và “chi hỗ trợ đạt doanh số”

  Kế toán thuế Centax xin đăng lại toàn bộ nội dung của câu hỏi và trả lời của Bộ tài chính về ” chiết khấu thanh toán” và ” hỗ trợ đạt doanh số” được đăng tải trên trang web của Bộ Tài chính, để các bạn tham khảo: Câu hỏi: Kính gởi: Bộ Tài..

  chi tiết >>
 • Quy định về việc kê khai thuế đối với hàng biếu tặng

  Trong giao dịch kinh doanh, nhiều công ty sẽ nhận được hàng biếu tặng, hoặc biếu tặng đối tác của mình hàng hóa dịch vụ. Đối với hàng hóa dịch vụ khi nhận biếu tặng và cho biếu tặng, được quy định kê khai thuế như thế nào? Kế toán thuế Centax xin chia sẻ với..

  chi tiết >>
 • Dịch vụ phần mềm không chịu thuế

  Nhiều doanh nghiệp hoạt động sản xuất và cung cấp dịch vụ phần mềm, nhưng chưa chưa hiểu rõ dịch vụ phần mềm thuộc đối tượng không chịu thuế là những dịch vụ nào? Kế toán thuế Centax xin chia sẻ với các bạn vấn đề này qua bài viết sau: Dịch vụ phần mềm..

  chi tiết >>
 • Cách xác định kê khai thuế theo tháng hay quý giữa chu kỳ

  Kê khai thuế GTGT được xác định theo tháng hoặc quý tùy theo doanh thu của năm trước liền kề. Chu kỳ kê khai thuế theo tháng hoặc quý là 3 năm. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp trong 1 hoặc 2 năm giữa chu kỳ đã phát hiện doanh thu của mình thay đổi. Việc..

  chi tiết >>
 • Hướng dẫn áp dụng phương pháp tính thuế năm 2017

  Những doanh nghiệp năm 2016 hết thời kỳ 2 năm ổn định phương pháp tính thuế, phải xác định lại doanh thu của năm 2016 để xác định phương pháp tính thuế của năm 2017. Doanh thu tính thuế để xác định phương pháp tính thuế theo  ngưỡng 1 tỷ. Mời các bạn đọc bài: Cách..

  chi tiết >>
 • Sản phẩm sơ chế thông thường không kê khai chịu thuế

  Theo quy định của Luật thuế GTGT, những sản phẩm nông, lâm, thủy, hải sản qua sơ chế thông thường thì không chịu thuế. Vậy thế nào được gọi là sơ chế thông thường. Kế toán Centax xin chia sẻ với các bạn vấn đề này qua bài viết: Sản phẩm sơ chế thông thường..

  chi tiết >>
 • Những quy định mới của chính sách thuế

  Để chuẩn bị cho công tác quyết toán hàng năm, đồng thời thực hiện chính sách thuế năm 2017, Kế toán Thuế Centax xin gửi tới các bạn những quy định mới của chính sách thuế. 1. Về Thuế TNDN 1.1 Cho phép hạch toán lãi vay để đầu tư vào doanh nghiệp khác từ..

  chi tiết >>
 • Quy định về việc hoàn thuế GTGT trong năm 2017

  Từ 1/7/2016, các doanh nghiệp kinh doanh nội địa chỉ được khấu trừ thuế GTGT đầu vào, mà không được hoàn thuế. Vậy thuế GTGT đầu vào đủ điều kiện hoàn thuế trước 1/7/2016 được xử lý thế nào. Kế toán Thuế Centax xin chia sẻ vấn đề này qua bài viết: Quy định về..

  chi tiết >>