Warning: Undefined array key "echo" in /opt/bitnami/wordpress/wp-includes/general-template.php on line 357

Kiến thức kế toán

 • Mức phạt và hành vi vi phạm về Báo cáo tài chính

  Nghị định 41/2018/NĐ-CP quy định những hành vi vi phạm về Báo cáo tài chính và các mức phạt tương ứng, lên tới 50tr đồng. Kế toán thuế Centax xin chia sẻ với các bạn những quy định này qua bài viết: Mức phạt và hành vi vi phạm về Báo cáo tài chính

  chi tiết >>
 • Quy định về việc miễn thuế nhập khẩu cho máy móc phục vụ dự án đầu tư.

  Để khuyến khích và hỗ trợ đầu tư, Chính phủ có những quy định miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hoá nhập khẩu để tạo tài sản cố định của dự án đầu tư . Việc miễn thuế đối những hàng hóa là máy móc, tài sản cố định đó được quy định như thế..

  chi tiết >>
 • Từ năm 2018, không nộp BHXH cho người lao động có thể đi tù tới 7 năm.

  Từ ngày 01/01/2018, quy định về xử lý hình sự đối với tội trốn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người lao động tại Điều 216 của Bộ luật Hình sự 2015 bắt đầu có hiệu lực thi hành. Kế toán thuế Centax xin chia sẻ..

  chi tiết >>
 • Tiêu hủy tài liệu kế toán.

  Nghị định 174/2016 quy định cụ thể những điều của Luật kế toán, có hướng dẫn cục thể về tiêu hủy tài liệu kế toán. Centax xin chia sẻ với các bạn quy định tại Nghị định này qua bài viết: Tiêu hủy tài liệu kế toán. 1. Tiêu hủy tài liệu kế toán Tài liệu kế..

  chi tiết >>
 • Thời hạn lưu trữ tài liệu kế toán.

  Nghị định 174/2016 quy định cụ thể những điều của Luật kế toán, có hướng dẫn cục thể về thời hạn lưu trữ tài liệu kế toán. Centax xin chia sẻ với các bạn quy định tại Nghị định này qua bài viết Thời hạn lưu trữ tài liệu kế toán. 1. Thời điểm tính thời hạn lưu trữ..

  chi tiết >>
 • Quy định về lưu trữ tài liệu kế toán.

  Nghị định 174/2016 quy định cụ thể những điều của Luật kế toán, có hướng dẫn cục thể về lưu trữ tài liệu kế toán. Centax xin chia sẻ với các bạn quy định tại Nghị định này qua bài viết Quy định về lưu trữ tài liệu kế toán. 1. Loại tài liệu kế toán phải lưu..

  chi tiết >>
 • Quy định về niêm phong, tạm giữ, tịch thu tài liệu kế toán.

  Nghị định 174/2016 quy định cụ thể những điều của Luật kế toán, có hướng dẫn cục thể vềniên phong, tạm giữ, tích thu tài liệu kế toán. Centax xin chia sẻ với các bạn quy định tại Nghị định này qua bài viết: Quy định về niêm phong, tạm giữ, tịch thu tài liệu kế toán. Cơ..

  chi tiết >>
 • Chứng từ kế toán và tài liệu kế toán sao chụp.

  Nghị định 174/2016 quy định cụ thể những điều của Luật kế toán, có hướng dẫn cục thể về chứng từ kế toán và tài liệu kế toán sao chụp. Centax xin chia sẻ với các bạn quy định tại Nghị định này qua bài viết: Chứng từ kế toán và tài liệu kế toán sao..

  chi tiết >>
 • Quy định về đơn vị tính sử dụng trong kế toán.

  Luật kế toán quy định cụ thể đơn vị tính sử dụng trong kế toán. Quy định này còn được hướng dẫn cụ thể trong Nghị định 174/2016/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật kế toán. Kế toán Centax xin chia sẻ với các bạn quy định này qua bài viết: Đơn vị tính..

  chi tiết >>
 • Cơ quan thuế có được xử lý vi phạm chế độ kế toán không?

  Rất nhiều kế toán lo lắng khi cơ quan thuế kiểm tra thuế tại đơn vị sẽ phạt đơn vị vì những sai sót trong hạch toán kế toán. Theo quy định của Luật kế toán, những cơ quan nào được phép xử lý, phạt vi phạm chế độ kế toán. Kế toán thuế Centax..

  chi tiết >>
 • Thông tư 147/2016/TT-BTC Sửa đổi TT 45/2013/TT về tài sản cố định

  Kế toán Centax xin giới thiệu với các bạn bài viết về TT147/2016 sửa đồi bổ sung TT45/2013/TT-BTC hướng dẫn chế độ quản lý, sử dụng và trích khấu hao tài sản cố định năm 2016 và có hiệu lực từ ngày 28 tháng 11 năm 2016 Điều 1. Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư..

  chi tiết >>
 • Tổng quan về giá thành trong doanh nghiệp.

  Trong một doanh nghiệp việc tính giá thành sản phẩm hoặc dịch vụ có tầm quan trọng sống còn. Tính được giá thành sẽ cho phép doanh nghiệp có một chiến lược về giá và kiểm soát được lợi nhuận để sản phẩm mang tính cạnh tranh cao mà vẫn có lãi. Ngoài ra, biết..

  chi tiết >>
 • Quy định về quản lý, sử dụng và khấu hao TSCĐ hỗn hợp

  Ngày 12/4/2017 Bộ tài chính đã có Thông tư 28/2017/TT-BTC sửa đổi, bổ sung Thông tư 45/2013/TT-BTC và Thông tư 147/2016/TT-BTC về quản  lý, sử dụng và tính khấu hao TSCĐ đối với tài sản hỗn hợp. Kế toán thuế Centax xin chia sẻ với các bạn những thay đổi, bổ sung qua bài viết: Quy..

  chi tiết >>
 • Nguyên tắc ghi nhận TSCĐ và hạch toán

  Kế toán thuếCentax xin chia sẻ tới bạn đọc bài viết: Nguyên tắc ghi nhận TSCĐ và hạch toán, mời các bạn cùng theo dõi Câu hỏi: Ngày 19/5 công ty có mua một số máy may với giá trị là 1.105.500.000, 1 số máy thì có trị giá dưới 30 triệu, còn có 1..

  chi tiết >>
 • Nguyên tắc kế toán tài sản cố định, bất động sản đầu tư và chi phí đầu tư xây dựng cơ bản dở dang theo Thông tư 133

  Ngày 26/08/2016, Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 133/2016/TT-BTC về việc hướng dẫn Chế độ Kế toán Doanh nghiệp nhỏ và vừa thay thế Quyết định số 48/2006/QĐ-BTC. Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2017. Để giúp cho doanh nghiệp nắm bắt kịp thời và đầy đủ các thay đổi..

  chi tiết >>

Warning: Attempt to read property "queue" on null in /opt/bitnami/wordpress/wp-includes/script-loader.php on line 2740

Warning: foreach() argument must be of type array|object, null given in /opt/bitnami/wordpress/wp-includes/script-loader.php on line 2740