Bản quyền bài viết thuộc về Kế toán Centax.

Khi copy vui lòng ghi đầy đủ nguồn: www.centax.edu.vn

Hóa đơn chứng từ

Hóa đơn, chứng từ là căn cứ hợp pháp để các doanh nghiệp hợp lý hóa các khoản đầu vào cũng như đầu ra. Là giấy tờ chứng minh trước cơ quan thuế về tính minh bạch các hoạt động của doanh nghiệp. Tuy nhiên, có rất nhiều vấn đề xoay quanh hóa đơn, chứng từ mà các doanh nghiệp, cán bộ thuế cần lưu tâm.

 • Ghi thiếu địa chỉ trên hóa đơn.

  Khi lập hóa đơn giao cho khách hàng, nhiều kế toán ghi sai, hoặc ghi thiếu địa chỉ trên hóa đơn. Những trường hợp này được xử lý thế nào?Nhất là khi không còn đơn vị bán hàng để làm các thủ tục cần thiết. Kế toán Thuế Centax xin chia sẻ với các bạn..

  chi tiết >>
 • So sánh điểm mới của Thông tư 37/2017/TT-BTC với Thông tư 39/2014/TT-BTC

  Bộ Tài Chính vừa ban hành Thông tư 37/2017/TT-BTC ngày 27/04/2017 sửa đổi, bổ sung nhiều quy định về hóa đơn, bao gồm thời hạn giải quyết các thủ tục hành chính liên quan tới hóa đơn, như: Thủ tục tạo hóa đơn GTGT tự in, đặt in và thủ tục phát hành hóa đơn..

  chi tiết >>
 • So sánh xử lý vi phạm hành chính về hóa đơn thông tư 10/2014 và Thông tư 176/2016.

  Kế toán khó có thể tránh khỏi các lỗi vi phạm đặc biệt là về hóa đơn. Nhằm giúp các doanh nghiệp hiểu rõ từng trường hợp vi phạm và quy định cụ thể cho từng mức độ vi phạm. Bộ tài Chính đã ban hành Thông tư 176/2016/TT-BTC  sửa đổi Thông tư 10/2014/TT-BTC  về việc xử lý..

  chi tiết >>
 • Cách xuất hóa đơn công ty cung cấp nước

  Câu hỏi: Công ty chúng tôi là đơn vị cung cấp nước sinh hoạt, khi lập hoá đơn đối với tiêu thức “Ngày, tháng, năm” thì thực hiện như thế nào? Trả lời: Căn cứ vào điểm a, khoản 2, Điều 16, Thông tư số 39/2014/TT-BTC ban hành ngày 31/3/2014 quy định: “Ngày lập hóa đơn đối..

  chi tiết >>
 • Quy định về việc kê khai thuế đối với hàng biếu tặng

  Trong giao dịch kinh doanh, nhiều công ty sẽ nhận được hàng biếu tặng, hoặc biếu tặng đối tác của mình hàng hóa dịch vụ. Đối với hàng hóa dịch vụ khi nhận biếu tặng và cho biếu tặng, được quy định kê khai thuế như thế nào? Kế toán thuế Centax xin chia sẻ với..

  chi tiết >>
 • Công ty bán tài sản cố định đã hết khấu hao vậy công ty có phải xuất hóa đơn không?

  Câu hỏi: Công ty tôi có bán tài sản cố định đã khấu hao hết  từ các năm trước. Vậy công ty tôi có phải xuất hoá đơn GTGT không? Mức thuế suất là bao nhiêu? Trả lời: Căn cứ Thông tư 26/2015/TT-BTC tại Điều 3, Khoản 7 Sửa đổi, bổ sung Điều 16 Thông..

  chi tiết >>
 • Góp vốn bằng quyền sử dụng đất cần chứng từ gì?

  Câu hỏi:  Công ty em muốn góp vốn bằng quyền sử dụng đất của công ty vào một công ty khác thì bên em cần hồ sơ và chứng từ như thế nào? Trả lời: Căn cứ thông tư 39/2014/TT-BTC tại phụ lục 4, Điểm 2.15 quy định hóa đơn, chứng từ đối với tài sản góp..

  chi tiết >>
 • Hướng dẫn doanh nghiệp tra cứu hóa đơn

  Hiện nay công tác quản lý, sử dụng hóa đơn tự in, đặt in của các doanh nghiệp ngày càng khó khăn, phức tạp. Các đơn vị lợi dụng sự thông thoáng trong việc tạo và sử dụng hóa đơn, một số đối tượng sử dụng kê khai hóa đơn bất hợp pháp để trốn..

  chi tiết >>
 • Kê khai thuế với những hóa đơn bỏ sót

  Vì nhiều lý do, khi kê khai thuế, doanh nghiệp sẽ bỏ sót những hóa đơn đầu vào mà không kê khai đúng kỳ. Hóa đơn bỏ sót được kê khai bổ sung vào kỳ sau, nhưng những hóa đơn bỏ sót trong kỳ đã được cơ quan thuế kiểm tra, có được kê khai..

  chi tiết >>
 • Công văn số 92/TCT-KK V/v kê khai hóa đơn bỏ sót

  BỘ TÀI CHÍNH TỔNG CỤC THUẾ ——- CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ————— Số: 92/TCT-KK V/v kê khai khấu trừ thuế GTGT đối với hóa đơn bỏ sót Hà Nội, ngày 10 tháng 01 năm 2017   Kính gửi: – Cục Thuế tỉnh Thanh..

  chi tiết >>
 • Những quy định mới của chính sách thuế

  Để chuẩn bị cho công tác quyết toán hàng năm, đồng thời thực hiện chính sách thuế năm 2017, Kế toán Thuế Centax xin gửi tới các bạn những quy định mới của chính sách thuế. 1. Về Thuế TNDN 1.1 Cho phép hạch toán lãi vay để đầu tư vào doanh nghiệp khác từ..

  chi tiết >>
 • Quy định về việc khách hàng không lấy hóa đơn

  Những doanh nghiệp bán lẻ cho người dân, thường gặp trường hợp khách hàng không lấy hóa đơn. Gặp những trường hợp như vậy, doanh nghiệp phải thực hiện như thế nào? Kế toán thuế Centax xin chia sẻ với các bạn quy định về việc này qua bài viết: Quy định về việc khách..

  chi tiết >>
 • Có được viết tắt trên hóa đơn GTGT không?

  Câu hỏi: Chi nhánh chúng tôi có tên và địa chỉ quá dài, khó khăn khi các doanh nghiệp khác xuất hóa đơn cho chúng tôi. Vì khoảng cách trên hóa đơn ngắn hoặc phần mềm của họ không cho phép. Họ có thể viết tắt khi xuất hóa đơn cho chúng tôi không? Trả lời:..

  chi tiết >>
 • Loại hóa đơn có phải khai bổ sung lại tờ khai?

  Câu hỏi: Trong năm 2014 công ty tôi có phát sinh các hóa đơn tiếp khách, là hóa đơn GTGT hợp lệ. Tôi đã kê vào bảng kê hóa đơn GTGT mua vào và khấu trừ thuế GTGT. Đến cuối năm khi khóa sổ làm quyết toán thuế TNDN tôi đã loại những hóa đơn..

  chi tiết >>
 • Quy định sử dụng phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ

  Nhiều doanh nghiệp còn lúng túng trong việc sử dụng phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ. Vậy quy định về việc in và sử dụng, quản lý phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ như thế nào? Kế toán Thuế Centax xin chia sẻ với các bạn qua bài viết: Quy định sử..

  chi tiết >>