Chia sẻ kiến thức

 • Quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2016

  Để giúp các bạn thuận tiện khi thực hiện lập quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2016. Kế toán thuế Centax xin chia sẻ tới các bạn bài viết: Quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2016 I. Các căn cứ pháp lý để xác định số thuế TNDN phải nộp khi..

  chi tiết >>
 • Quy định tiếp nhận hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế

  Đối với các hồ sơ thay đổi thông tin bằng giấy hay bằng điện tử thì việc tiếp nhận của cơ quan thuế như thế nào? Theo thông tư mới nhất thì các công chức thuế tiếp nhận và xử lý các hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế  ra sao? Kế toán Centax xin chia..

  chi tiết >>
 • Dịch vụ phần mềm không chịu thuế

  Nhiều doanh nghiệp hoạt động sản xuất và cung cấp dịch vụ phần mềm, nhưng chưa chưa hiểu rõ dịch vụ phần mềm thuộc đối tượng không chịu thuế là những dịch vụ nào? Kế toán thuế Centax xin chia sẻ với các bạn vấn đề này qua bài viết sau: Dịch vụ phần mềm..

  chi tiết >>
 • Hướng dẫn doanh nghiệp tra cứu hóa đơn

  Hiện nay công tác quản lý, sử dụng hóa đơn tự in, đặt in của các doanh nghiệp ngày càng khó khăn, phức tạp. Các đơn vị lợi dụng sự thông thoáng trong việc tạo và sử dụng hóa đơn, một số đối tượng sử dụng kê khai hóa đơn bất hợp pháp để trốn..

  chi tiết >>
 • Những trường hợp lãi, lỗ chênh lệch tỷ giá không tính vào chi phí và thu nhập khác khi tính thuế TNDN

  Cuối năm, các doanh nghiệp có số các khoản mục tiền tệ có gốc ngoại tệ cuối kỳ đều đánh giá lại chênh lệch tỷ giá trước khi lên báo cáo tài chính. Theo chuẩn mực kế toán, chênh lệch tỷ giá được trình bày trên Báo cáo kết quả kinh doanh. Nhưng một số..

  chi tiết >>
 • Cách xác định kết chuyển lỗ

  Để tạo điều kiện, hỗ trợ cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động kinh doanh, cơ quan thuế quy định, những doanh nghiệp có lỗ trong năm  hoạt động được kết chuyển toàn bộ, liên tục vào thu nhập chịu thuế của 5 năm sau. Kế toán thuế Centax xin chia sẻ với các..

  chi tiết >>
 • Lịch nộp tờ khai, báo cáo thuế năm 2017

  Để giúp cho kế toán dễ theo dõi và không quên lịch nộp các loại tờ khai, báo cáo thuế. Kế toán Thuế Centax xin gửi tới các bạn lịch nộp tờ khai, báo cáo thuế năm 2017. Theo quy định tại Thông tư 156/2013/TT-BTC, lịch nộp tờ khai và báo cáo thuế được quy..

  chi tiết >>
 • Cách xác định kê khai thuế theo tháng hay quý giữa chu kỳ

  Kê khai thuế GTGT được xác định theo tháng hoặc quý tùy theo doanh thu của năm trước liền kề. Chu kỳ kê khai thuế theo tháng hoặc quý là 3 năm. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp trong 1 hoặc 2 năm giữa chu kỳ đã phát hiện doanh thu của mình thay đổi. Việc..

  chi tiết >>
 • Hướng dẫn áp dụng phương pháp tính thuế năm 2017

  Những doanh nghiệp năm 2016 hết thời kỳ 2 năm ổn định phương pháp tính thuế, phải xác định lại doanh thu của năm 2016 để xác định phương pháp tính thuế của năm 2017. Doanh thu tính thuế để xác định phương pháp tính thuế theo  ngưỡng 1 tỷ. Mời các bạn đọc bài: Cách..

  chi tiết >>
 • Sản phẩm sơ chế thông thường không kê khai chịu thuế

  Theo quy định của Luật thuế GTGT, những sản phẩm nông, lâm, thủy, hải sản qua sơ chế thông thường thì không chịu thuế. Vậy thế nào được gọi là sơ chế thông thường. Kế toán Centax xin chia sẻ với các bạn vấn đề này qua bài viết: Sản phẩm sơ chế thông thường..

  chi tiết >>
 • Nguyên tắc kế toán tài sản cố định, bất động sản đầu tư và chi phí đầu tư xây dựng cơ bản dở dang theo Thông tư 133

  Ngày 26/08/2016, Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 133/2016/TT-BTC về việc hướng dẫn Chế độ Kế toán Doanh nghiệp nhỏ và vừa thay thế Quyết định số 48/2006/QĐ-BTC. Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2017. Để giúp cho doanh nghiệp nắm bắt kịp thời và đầy đủ các thay đổi..

  chi tiết >>
 • Cách tính thuế TNCN với chuyên gia nước ngoài

  Công ty thuê chuyên gia nước ngoài làm việc 7 tháng trong hợp đồng lao động quy định công ty phải trả thù lao và tiền vé. Vậy công ty khấu trừ thuế TNCN của chuyên gia thế nào? Tiền vé máy bay có được đưa vào chi phí được trừ  không? Mời các bạn tham khảo bài viết:  Cách tính thuế..

  chi tiết >>
 • Cách tính thuế TNCN đối với hợp đồng mùa vụ, thử việc

  ThuếTNCN đối với hợp đồng mùa vụ và thử việc có những quy định cụ thể theo luật thuế TNCN. Để giúp các bạn hiểu rõ, Kế toán thuế Centax xin chia sẻ với các bạn vấn đề này qua bài viết: Cách tính thuế TNCN đối với hợp đồng mùa vụ, thử việc 1…

  chi tiết >>
 • Kê khai thuế với những hóa đơn bỏ sót

  Vì nhiều lý do, khi kê khai thuế, doanh nghiệp sẽ bỏ sót những hóa đơn đầu vào mà không kê khai đúng kỳ. Hóa đơn bỏ sót được kê khai bổ sung vào kỳ sau, nhưng những hóa đơn bỏ sót trong kỳ đã được cơ quan thuế kiểm tra, có được kê khai..

  chi tiết >>
 • Công văn số 92/TCT-KK V/v kê khai hóa đơn bỏ sót

  BỘ TÀI CHÍNH TỔNG CỤC THUẾ ——- CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ————— Số: 92/TCT-KK V/v kê khai khấu trừ thuế GTGT đối với hóa đơn bỏ sót Hà Nội, ngày 10 tháng 01 năm 2017   Kính gửi: – Cục Thuế tỉnh Thanh..

  chi tiết >>

Giới thiệu về Kế toán Centax

Cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn dịch vụ của Kế toán Centax. Chính nhờ sự tin cậy và cộng tác nhiệt tình của Quý khách hàng mà Công ty TNHH TÀI CHÍNH KẾ TOÁN THUẾ CENTAX - Kế toán Centax mới có thành công như hôm nay. Công ty TNHH TÀI CHÍNH KẾ TOÁN THUẾ CENTAX được hình thành từ ý tưởng một công ty chuyên nghiệp về Kế toán - Thuế, không chỉ cung cấp dịch vụ ra thị trường mà còn muốn xây dựng, phát triển cộng đồng Kế toán vững mạnh. Hiện nay, Công ty đang phát triển mạnh mẽ trên hầu hết các lĩnh vực về tư vấn, dịch vụ và đào tạo Kế toán - Thuế. Sự phát triển không ngừng đã đưa Công ty TNHH TÀI CHÍNH KẾ TOÁN THUẾ CENTAX trở thành một trong những doanh nghiệp tư vấn hàng đầu trong ngành Kế toán. Với đội ngũ cán bộ nhân viên Kế toán Centax là các chuyên gia hàng đầu về Kế toán - Thuế. Bên cạnh đó là một đội ngũ cộng tác viên giàu nhiệt huyết, luôn hết mình hỗ trợ khách hàng. Chúng tôi cam kết sẽ luôn luôn đồng hành cùng sự phát triển bền vững của Quý khách hàng.