Chia sẻ kiến thức

 • Ghi thiếu địa chỉ trên hóa đơn.

  Khi lập hóa đơn giao cho khách hàng, nhiều kế toán ghi sai, hoặc ghi thiếu địa chỉ trên hóa đơn. Những trường hợp này được xử lý thế nào?Nhất là khi không còn đơn vị bán hàng để làm các thủ tục cần thiết. Kế toán Thuế Centax xin chia sẻ với các bạn..

  chi tiết >>
 • Kinh doanh không đúng nghành nghề trên giấy ĐKKD.

  Nhiều doanh nghiệp có những hoạt động kinh doanh không đúng ngành nghề khi trên giấy ĐKKD. Những doanh nghiệp này đều lo lắng sẽ bị cơ quan thuế phạt, hoặc không cho khấu trừ thuế, hay tính vào chi phí được trừ chi phí đầu vào của những hoạt động này. Centax sẽ chia..

  chi tiết >>
 • Thông tư 147/2016/TT-BTC Sửa đổi TT 45/2013/TT về tài sản cố định

  Kế toán Centax xin giới thiệu với các bạn bài viết về TT147/2016 sửa đồi bổ sung TT45/2013/TT-BTC hướng dẫn chế độ quản lý, sử dụng và trích khấu hao tài sản cố định năm 2016 và có hiệu lực từ ngày 28 tháng 11 năm 2016 Điều 1. Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư..

  chi tiết >>
 • Mức lương tối thiểu từ năm 1997 tới nay.

  Từ năm 1997 đến nay mức lương tối thiểu vùng đã qua nhiều thời kỳ thay đổi. Centax xin cung cấp thông tin để các bạn tìm hiểu mức lương tối thiểu vùng có cơ sở tính được mức lương hưu của mình cũng như người thân qua bài viết: Mức  lương tối thiểu từ 1997..

  chi tiết >>
 • Quy định về thuế TNCN với hợp đồng cung cấp dịch vụ.

  Rất nhiều doanh nghiệp thuê khoán hợp đồng dịch vụ với những cá nhân bên ngoài. Việc thuê khoán này không có gì sai, nhưng quy định của cơ quan thuế về việc tính thuế đối với những hợp đồng cung cấp dịch vụ này như thế nào? Kế toán thuế Centax xin chia sẻ..

  chi tiết >>
 • Hóa đơn đầu ra trên 20 triệu có bắt buộc phải thanh toán qua ngân hàng không?

  Câu hỏi: Doanh nghiệp có hóa đơn đầu vào trên 20 triệu thì khi thanh toán cho người bán phải có chứng từ đầy đủ của ngân hàng. Vậy khi doanh nghiệp bán hàng hóa, dịch vụ thì hóa đơn đầu ra trên 20 triệu thì có cần chứng từ thanh toán qua ngân hàng..

  chi tiết >>
 • So sánh điểm mới của Thông tư 37/2017/TT-BTC với Thông tư 39/2014/TT-BTC

  Bộ Tài Chính vừa ban hành Thông tư 37/2017/TT-BTC ngày 27/04/2017 sửa đổi, bổ sung nhiều quy định về hóa đơn, bao gồm thời hạn giải quyết các thủ tục hành chính liên quan tới hóa đơn, như: Thủ tục tạo hóa đơn GTGT tự in, đặt in và thủ tục phát hành hóa đơn..

  chi tiết >>
 • Quy định về tiền hỗ trợ vận chuyển.

  Trong hoạt động, doanh nghiệp có thể hỗ trợ tiền vận chuyển cho nhà phân phối, hoặc khách hàng của mình. Việc hỗ trợ tiền vận chuyển được quy định như thế nào? Kế toán thuế Centax xin chia sẻ với các bạn vấn đề này qua bài viết: Quy định về tiền hỗ trợ..

  chi tiết >>
 • Trả lãi vay đầu tư vào doanh nghiệp khác có được tính vào chi phí được trừ không?

  Nhiều kế toán rất băn khoăn trong quá trình đầu tư vốn vào doanh nghiệp khác thì khoản lãi vay có được tính vào chi phí được trừ không? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, Kế toán thuế Centax xin chia sẻ tới bạn đọc bài viết: Trả lãi vay đầu tư vào doanh nghiệp khác có được..

  chi tiết >>
 • Tổng quan về giá thành trong doanh nghiệp.

  Trong một doanh nghiệp việc tính giá thành sản phẩm hoặc dịch vụ có tầm quan trọng sống còn. Tính được giá thành sẽ cho phép doanh nghiệp có một chiến lược về giá và kiểm soát được lợi nhuận để sản phẩm mang tính cạnh tranh cao mà vẫn có lãi. Ngoài ra, biết..

  chi tiết >>
 • Mức đóng bảo hiểm bắt buộc mới từ 1/6/2017

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định 44/2017/NĐ-CP về mức đóng bảo hiểm bắt buộc vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Nhằm giúp doanh nghiệp nắm được quy định này, kế toán thuế Centax xin chia sẻ với các bạn bài viết sau: Mức đóng bảo hiểm bắt buộc mới..

  chi tiết >>
 • Quy định về quản lý, sử dụng và khấu hao TSCĐ hỗn hợp

  Ngày 12/4/2017 Bộ tài chính đã có Thông tư 28/2017/TT-BTC sửa đổi, bổ sung Thông tư 45/2013/TT-BTC và Thông tư 147/2016/TT-BTC về quản  lý, sử dụng và tính khấu hao TSCĐ đối với tài sản hỗn hợp. Kế toán thuế Centax xin chia sẻ với các bạn những thay đổi, bổ sung qua bài viết: Quy..

  chi tiết >>
 • Thuế suất thuế GTGT của phần mềm là bao nhiêu?

  Câu hỏi: Công ty tôi nhập khẩu phần mềm điều khiển máy công nghiệp – tự động hóa, chịu thuế suất thuế GTGT khâu nhập khẩu 0%. Vậy khi xuất bán trong nước phần mềm này chịu thuế suất bao nhiêu? Trả lời: Căn cứ theo Điểm 21, Điều 4 Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 của..

  chi tiết >>
 • Thuế suất thuế GTGT của sản phẩm chè xanh sơ chế

  Câu hỏi: Thuế suất thuế GTGT sản phẩm chè xanh sơ chế là bao nhiêu? Trả lời: Căn cứ Thông tư 219/2013/TT-BTC tại Điều 5, Khoản 5 quy định các trường hợp không phải kê khai, tính nộp thuế GTGT như sau: “5. Doanh nghiệp, hợp tác xã nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ bán..

  chi tiết >>
 • So sánh xử lý vi phạm hành chính về hóa đơn thông tư 10/2014 và Thông tư 176/2016.

  Kế toán khó có thể tránh khỏi các lỗi vi phạm đặc biệt là về hóa đơn. Nhằm giúp các doanh nghiệp hiểu rõ từng trường hợp vi phạm và quy định cụ thể cho từng mức độ vi phạm. Bộ tài Chính đã ban hành Thông tư 176/2016/TT-BTC  sửa đổi Thông tư 10/2014/TT-BTC  về việc xử lý..

  chi tiết >>

Giới thiệu về Kế toán Centax

Cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn dịch vụ của Kế toán Centax. Chính nhờ sự tin cậy và cộng tác nhiệt tình của Quý khách hàng mà Công ty TNHH TÀI CHÍNH KẾ TOÁN THUẾ CENTAX - Kế toán Centax mới có thành công như hôm nay. Công ty TNHH TÀI CHÍNH KẾ TOÁN THUẾ CENTAX được hình thành từ ý tưởng một công ty chuyên nghiệp về Kế toán - Thuế, không chỉ cung cấp dịch vụ ra thị trường mà còn muốn xây dựng, phát triển cộng đồng Kế toán vững mạnh. Hiện nay, Công ty đang phát triển mạnh mẽ trên hầu hết các lĩnh vực về tư vấn, dịch vụ và đào tạo Kế toán - Thuế. Sự phát triển không ngừng đã đưa Công ty TNHH TÀI CHÍNH KẾ TOÁN THUẾ CENTAX trở thành một trong những doanh nghiệp tư vấn hàng đầu trong ngành Kế toán. Với đội ngũ cán bộ nhân viên Kế toán Centax là các chuyên gia hàng đầu về Kế toán - Thuế. Bên cạnh đó là một đội ngũ cộng tác viên giàu nhiệt huyết, luôn hết mình hỗ trợ khách hàng. Chúng tôi cam kết sẽ luôn luôn đồng hành cùng sự phát triển bền vững của Quý khách hàng.